ทำไม? สินค้าส่งเสริมการขาย สินค้าพรีเมี่ยม หรือสินค้าสำหรับแจก ถึงมี ‘ความสำคัญ’ ต่อธุรกิจของคุณ

Business-promotional products
Spread the love

สินค้าส่งเสริมการขาย สินค้าพรีเมี่ยม หรือสินค้าสำหรับแจก เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่หลาย ๆ องค์กร หรือหลาย ๆ แบรนด์ นิยมใช้มาเป็นเวลานาน และยังคงมีประสิทธิภาพมาทุกยุคทุกสมัย ซึ่งสินค้าส่งเสริมการขาย เป็นสิ่งของที่หลายคนก็ต่างเคยได้รับกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะได้รับจากแบรนด์สินค้า องค์กร ห้างร้าน หรือจากการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในรูปแบบของของที่ระลึก ของสมนาคุณ หรือของแจก

ซึ่งปัจจัยที่สำคัญของของที่ระลึก ของสมนาคุณ หรือของแจก ที่จะทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจ ต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพดี มีคุณค่าทางอารมณ์และจิตใจ ดีไซน์สวยงาม ไม่เหมือนใคร และสามารถใช้งานได้จริง

วันนี้เราจะมาเล่าสู่กันฟังถึง ‘ข้อดี’ ของสินค้าส่งเสริมการขายกันว่า ทำไม ? ถึงมี ‘ความสำคัญ’ ต่อแบรนด์ องค์กร ห้างร้าน และธุรกิจของคุณ

Business-promotional products
Business-promotional products

1.ลูกค้าจงรักภักดีกับแบรนด์ (Brand Royalty) ภายในระยะเวลาอันสั้น

สินค้าส่งเสริมการขาย สินค้าพรีเมี่ยม ที่จัดทำขึ้นมาสำหรับเป็นของที่ระลึก ของสมนาคุณ หรือของแจก เรียกได้ว่าเป็นการให้ใจ และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เมื่อของแจกมีคุณภาพที่ดี มีดีไซน์ที่สวย แปลกใหม่ น่าจดจำ ผู้ที่ซื้อสินค้า และบริการก็จะจดจำ มีความเชื่อมั่น ก่อให้เกิดการซื้อซ้ำ บอกต่อ และพัฒนาไปเป็นความจงรักภักดีกับแบรนด์

2.เป็น ‘กลยุทธ์ทางการตลาด’ ที่ใช้ต้นทุนไม่สูง และมีประสิทธิภาพ

การทำการสื่อสารการตลาด หรือการประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนเห็นสินค้า หรือแบรนด์ในจำนวนมากนั้น ใช้งบประมาณมหาศาล ยกตัวอย่างเช่น การโฆษณา และประชาสัมพันธ์บนบิลบอร์ด วิทยุ โทรทัศน์ แลกกับการรับรู้เพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ในขณะเดียวกันการทำการสื่อสารการตลาด หรือประชาสัมพันธ์แบรนด์โดยการแจกสินค้าส่งเสริมการขาย ก็สามารถสร้างการรับรู้ และกระจายการมองเห็นได้มากเช่นกัน แถมยังใช้ต้นทุนที่ถูกกว่า

3.เป็น ’กระจายการมองเห็น’ และสร้างการจดจำให้กับแบรนด์
สินค้าส่งเสริมการขาย สินค้าพรีเมี่ยม หรือสินค้าสำหรับแจก ในรูปแบบที่เป็นสิ่งของที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง เป็นตัวช่วยที่ดีในการประชาสัมพันธ์แบรนด์ หรือองค์กร เมื่อลูกค้านำสินค้าส่งเสริมการขายที่ได้รับ มาใช้งานในที่สาธารณะจะทำให้ผู้อื่นสังเกต และเห็นแบรนด์จากสิ่งของเหล่านั้น เป็นการเพิ่มความสนใจแบรนด์ ในหมู่คนทั่วไป ที่อาจจะเข้ามาเป็นลูกค้าในอนาคต หรือนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันจะทำให้ลูกค้าเกิดความตระหนักรู้ และตอกย้ำการรับรู้แบรนด์ จากการเห็นซ้ำ ๆ

4.สินค้าแจก เปรียบเสมือน ‘นามบัตร’

สินค้าส่งเสริมการขาย สินค้าพรีเมี่ยม หรือสินค้าสำหรับแจก เมื่อแจกให้ลูกค้าจะทำหน้าที่คล้ายกับนามบัตร แต่เป็นนามบัตรที่มีคุณค่า และมีประสิทธิภาพมากกว่านามบัตรทั่วไป เป็นที่รู้กันว่าหนึ่งในหน้าที่ของนามบัตร คือ การแนะนำบริษัท สินค้า หรือบริการของบริษัทให้ผู้รับได้รู้จัก เมื่อใดที่คุณแจกสินค้าส่งเสริมการขายให้กับผู้คน เท่ากับคุณได้แนะนำองค์กร หรือแบรนด์ ให้ลูกค้าได้รู้จัก

ตัวอย่างผลงานสกรีนกล่อง

5.สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ หรือองค์กร

แworบรนด์ หรือองค์กรใดก็ตามที่ทำสินค้าส่งเสริมการขาย สินค้าพรีเมี่ยม หรือสินค้าสำหรับแจก ที่มีคุณภาพดี ดีไซน์สวยงาม และแตกต่าง ย่อมสร้างความพึงพอใจ และความประทับใจให้กับลูกค้า อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้แบรนด์ดูน่าเชื่อถือ พร้อมทั้งสร้างความมั่นใจในแบรนด์ให้กับตัวลูกค้าด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณจะเห็นว่าการทำการตลาดด้วยสินค้าส่งเสริมการขายมีข้อดีมากมาย แต่ก่อนที่จะลงมือทำสินค้าค้าส่งเสริมการขาย คุณจะต้องหาผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ AA GLORY เป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบ และจัดทำสินค้าส่งเสริมการขาย สินค้าพรีเมี่ยม แพคเกจจิ้ง และบรรจุภัณฑ์ ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวยโดดเด่น หรูหรา นวัตกรรมทันสมัย แตกต่างจากสินค้าพรีเมี่ยมทั่วไปในท้องตลาด เลือกใช้สินค้าที่ยกระดับความเป็นตัวคุณ ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าของคุณได้รับสินค้าส่งเสริมการขายที่เหมาะสม และตอบโจทย์กับทุกโอกาส และทุกเทศกาล สร้างความประทับใจ และความพึงพอใจกับลูกค้าของคุณ อันนำไปสู่การสานสัมพันธ์ที่ดีทั้งผู้ให้ และผู้รับ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
📩INBOX : m.me/aaglory
🆔LINE : https://lin.ee/xz7Ew2U
☎โทร.094-5135115, 094-9042226